นอกจากบริเวณบริเวณรอบๆวังสราญรมณ์ อุทยานสราญรมณ์ รอบพระบรมมหาราชวังแล้ว สนามหลวง ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่เหล่าเด็กวังยึดสถานที่ทำมาหากินตามประสา แน่นอนคั้บว่าสนามหลวงไม่ใช่มีเฉพาะเด็กวังเท่านั้นที่มา เปิดหน้า เปิดหลัง ขายของกันอย่างครึกครื้น แต่ทว่า สถานที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมของงานขายบริการจากคนทั้ง 3 ประเภท (แบบว่ามันแยกไม่ออกคั้บ คือมันมีทั้ง ผู้ชาย ผู้หญิง เกย์ กระเทย) เมื่คนทั้งสามประเภทมารวมกัน สนามหลวงต่อให้กว้างแค่ไหน ก็จะดูเล็กลงไปถนัดตา มองไปทางไหนก็จะเห็นคนประเภทเดียวกันหมด ประมาณว่ามองตาก็รู้ว่า***มาขาย

ทุก คืนรอบสนามหลวงจะมีตลาดมืดรอบริเวณ สนามหลวง ผู้คนมากมายตั้งแต่หัวค่ำยันตีสอง ผู้คนมากหน้าหลายตา มาเดินจับจ่ายซื้อของ และในจำนวนผู้ซื้อผู้ขายที่เดินในสนามหลวง เรา เด็กวัง แฝงตัวอยู่ในนั้นเอง การเสนอขายบริการของเด็กวังที่อยู่ในเขตสนามหลวง จะไม่ค่อยเอิกเกริก โจ่งแจ้ง เหมือนอย่างบริเวณอื่นๆ (วังสราญรมณ์ อุทยานสราญรมณ์ รอบพระบรมมหาราชวัง วัดโพธิ์ ท่าเตียน อันนี้เสนอขายแบบโจ่งแจ้ง พี่เอารถมาเทียบปุ้บ เด็กวังกระโดดเกาะกระจก เปิดการขาย ตกลงราคา งัดอุปกรณ์ให้ดูพร้อมก็มี )


สิ่ง ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคือ การเปิดการขายที่สนามหลวงนั้น โดยส่วนใหญ่ ลูกค้าจะเป็นคนเปิดการสนทนาก่อน (โดยส่วนใหญ่ แต่เด็กวังบางคนแถวสนามหลวงนี่ ใจกล้าคั้บ เปิดก่อนเลย ) แต่จะให้อธิบายว่า แล้วจะรู้ได้งัย ว่าใครเป็นคนซื้อ และใครเป็นคนขาย สำหรับนักเที่ยวเอง หรือ นักขายเอง จะมีเซ้น เองนะผมว่า คืออย่างว่า ผีเห็นผี มองตาก็รู้ ประมาณนี้ เอาเป็นว่าเอาข้อสังเกตุคร่าวให้มาลองไปสังเกตุดูเอาเองสำหรับคนที่ว่าง หรือไปเดินตลาดมืดแถวสนามหลวงบ่อยๆไม่ว่าจะไปด้วยจุดประสงค์ใดๆก็ตาม วิธีสังเกตุง่ายๆนะคั้บ


1 เด็กขายส่วนใหญ่ จะไม่เดินในบริเวณที่มีการขายของ แต่จะนั่งบริเวณที่มีม้านั่ง ตู้โทรศัพท์สาธารณะ จากรูปคือบริเวณพื้นที่สีเขียว
2 เด็กขายบริเวณสนามหลวง ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ไม่เกิน 23 คาดว่ามีตั้งแต่ 15 - 23 ปี (งัยหล่ะ เด็กๆน่ากินนะคั้บ)
3 คนซื้อส่วนใหญ่จะรู้คั้บ ว่าใครน่าจะมาขาย แล้วเขาจะเป้นคนเดินไปหาเป้าหมายเอง ในกรณีที่เป้าหมายยืนอยู่คนเดียว แต่ถ้าเป้าหมายอยู่กันเป้นกลุ่ม คนซื้อ จะใช้การยืนมองแบบห่างๆ พอให้คนขายรู้ตัวว่ากำลังถูกมอง ถ้าเขาเป็นคนขาย เขาจะส่งคนมาเจรจาเองคั้บ
4 บริเวณที่เด็กขายจะจับกลุ่มมากที่สุดของสนามหลวงคือ บริเวณด้านตรงข้ามกับศาลฎีกา (อันที่จริงกระจายรอบสนามหลวงอะนะ แต่เบาบาง)
5 บางวันอาจมีช้างเผือก อิอิ หมายถึง ชายที่ไม่ได้ตั้งใจมาขาย อาจได้ฟรีๆ พวกคนเร่ร่อนนอนสนามหลวง แต่คนประเภทนี้มักเป้นที่หมายตาของสาวประเภทสองที่ มาเดินสวนสนามกัน ระวังเจอพวกคุณเธอสะบัดบ็อบใส่โทษฐานไปแย่งผู้ชายของมัน
6 ร้านขายน้ำแบบรถเข็น ลองมองดูดีดีคั้บ ร้านไหนเด็กวัยรุ่นนั่งเยอะจะมีกระเทยอยู่ไกล้ เด็กวัยรุ่นในกลุ่มอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง ขายคั้บ ไม่เชื่อลองไปแอบๆถามน้องเขาดูคั้บ
7 ลองมองหาพ่อค้าขายของแบบรถเข็นที่เป็นเกย์ เข้าไปตีสนิท ประมาณว่าซื้อของเขาไปด้วย แล้วชวนคุยไปด้วย แล้วลองแอบๆถามดู ไม่แน่ เขาอาจจะนั่งชี้ให้คุณดูเลยก็ได้ว่า ใครมาขาย ใครมาซื้อ ดีไม่ดี เขามีเเด็กในสังกัดมาเสนอให้เราเลยด้วยซ้ำ แบบว่าเรียกมาให้ดูตัวกันยังได้ หุหุ อย่าประมาทไป
8 95% ของเด็กวังฝั่งสนามหลวง เป็น รุก (อันนี้ไม่รวมสาวประเภทสองที่ทะลักมาจากฝั่งคลองหลอดนะคั้บ)

นี่ละคั้บคร่าวๆของเด็กวังฝั่งสนามหลวง

สถาน ที่ตรงนี้ โอกาสขายได้อาจจะน้อยกว่าทางฝั่งสราญรมณ์ ก็ตาม แต่สวัสดิการก็มีพร้อมกว่า ความปลอดภัยไม่ต้องพูดถึง ไม่มีโดนจี้ โดนปล้น โดนไถตังค์ ไม่ต้องวิ่งหลบหนีพี่หัวปิงปองด้วยซ้ำ จึงเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ของการทำงานของเหล่าเด็กวัง สิ้นเดือนแวะไปเยี่ยมน้องๆบ้างก็ดีนะคั้บ

อ้อ โปรดระวังของมีค่าด้วยนะคั้บ อย่าเสี้ยนจนหน้ามืดไม่ลมหูลืมตา

My Blog : http://dekwang.blogspot.com

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ