"ขอบคุณนะครับพี่ต้นที่ทำให้ลิ้งมีความสุขมากในห้องน้ำวันนี้ แล้วเจอกันอีกนะครับ" เอ้ยยย อารายวะ กูไม่ได้ทำอะไรซักหน่อย "กระดาษอะไรอ่ะ" ไอ้ต้าถาม ผมรีบคว้ากระดาษจากมือไอ้โทนมา ไอ้ต้าเหล่ตาแบบไม่ไว้ใจ

"เอามานี่ไอ้ต้น" ไอ้ต้าร้องสั่ง ผมกำกระดาษแน่นไม่ยอมยื่นให้มัน "กระดาษอะไรโทน" ไอ้ต้าหันไปหาไอ้โทนแทน ไอ้โทนมองหน้าผมกับไอ้ต้าสลับกัน "กระดาษที่แฟนไอ้ลิ้งมันปาไอ้ลิ้งไง" ไอ้น้องโทนตอบ ฉิบหายเอ้ย ใครแกล้งกูวะ อยู่ดีๆงานก็เข้าซะงั้น

"แล้วมันเขียนว่าอะไร" ไอ้ต้าหันไปคาดคั้นกับไอ้โทน ไอ้ทักดึงตัวไอ้โทนมา "ไปถามต้นเองดิต้า" อ้าวไอ้เชี่ย ปกป้องเมียด้วยการโยนขี้ให้กูเรอะ สาดเนี่ยย ไอ้ต้าหันมา "เอามาดูสิ มันเขียนว่าอะไร แล้วทำไม***ต้องปิดบัง" ไอ้ต้าพูดเสียงเข้ม ผมหน้าซีด เอาไงดีวะ กูเปล่าทำอะไรสักหน่อยจะซวยไหมเนี่ย

"เอามา" ไอ้ต้าคำราม ผมกลืนน้ำลายก่อนจะยื่นกระดาษแผ่นนั้นให้ไอ้ต้า ไอ้ต้าจ้องหน้าผมสายตาคมกริบก่อนจะก้มลงอ่านข้อความในกระดาษ ผมจับแขนมันไว้ "เฮ้ย กูเปล่านะ กูไม่รู้เรื่องจริงๆเรื่องนี้อ่ะ" ผมบอกไอ้ต้า ไอ้ต้าเงยหน้ามา "***คิดว่ากูเชื่อเหรอ" ชะอุ๋ย ซวยแล้วสิ หน้ามันทำไมมีนิ้วสั้นๆงอกมาเหมือนส้นตีนเลยวุ้ย

"***จะมีอะไรกูเคยว่าที่ไหน แต่ที่กูขอคืออย่ามาปิดบังกู" ไอ้ต้าบอก ผมเหงื่อแตกพลั่กๆ "ฟังกูก่อนดิ กูไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่กูกับไอ้ลิ้งไม่มีอะไรจริงๆ กูก็เพิ่งรู้จักมันวันนี้ คุยก็ไม่กี่คำ" ผมรีบแก้ตัว ไอ้ต้ามองผมตาเขม็ง "***ก็รู้นี่ว่ากูเป็นยังไง แล้วทำไมไม่เชื่อใจอ่ะ" น้อยใจแล้วนะเว้ยยย ถ้ากูเอาไอ้ลิ้งมันแล้วก็ว่าไปอย่าง นี่กินก็ไม่ได้กิน แล้วต้องเอากระดอแขวนคออีก

"แล้วทำไมมันต้องเขียนชื่อ***" ไอ้ต้าถาม น้ำเสียงยังเข้มเต็มร้อย "อยากรู้ก็ไปถามมันดิ" ผมบอกส่งๆ ไอ้ต้าจ้องมองผมเหมือนจะค้นหาคำตอบ "ตามใจ ไม่เชื่อก็ตามใจ" ผมแกล้งงอนบ้าง ได้ผลเว้ยย หน้าไอ้ต้าผ่อนคลายความเครียดลง "เออ กูขอโทษแล้วกัน" ไอ้ต้าพูด แต่กูไม่เลิกงอน ตอแหลได้โลห์จริงๆไอ้ต้น

"ไม่รู้อ่ะ งอนนนนน" ผมบอก ไอ้ต้ายิ้มออกมาจนได้ ไอ้ทักกับไอ้โทนมองหน้ากันแล้วหัวเราะ ผมอ่ะยิ้มในใจ แต่หน้ายังทำเป็นตูดอยู่ เอ้ย ไม่ได้ดิ หน้าตูดเดี๋ยวโดนไอ้ต้า*** เอาเป็นหน้าแตดดีกว่า ได้ข่าวว่าไอ้ต้าไม่ค่อยชอบ

"โอ๋ๆๆ อย่างอนดิ" ไอ้ต้าก้มตัวแล้วเงยหน้ามาอ้อนกู ผมเม้มปากกลั้นยิ้มก่อนจะหันซ้ายหันขวา ไม่เห็นมีใครอยู่ตรงนั้นแล้ว ไอ้ต้นก็เลยหยิกตูดพี่ชายตัวเองแบบหมั่นไส้ "โอ๊ยๆๆ ปล่อยๆ" ไอ้ต้าพูดไปหัวเราะไป เสียงไอ้โทนกับไอ้ทักหัวเราะกันดัง "พี่ต้นสาวแตกอ่ะ" ไอ้โทนร้อง ไอ้ห่า ไอ้ปากหมา ก้บอกแล้วว่ากูอ่ะผู้ชาย ถึงพักหลังนี้กูจะยกขาบ่อยไปหน่อยก็เหอะ

"เดี๋ยวจะโดนกู***ไม่รู้ตัว ปากดีจริง" ผมยื่นหน้าพูดใส่ไอ้โทน ไอ้ทักตรงเข้ามาขวาง "อย่าคิดว่าจะง่ายนะ*** ผ่านกูก่อนเหอะ" แหมๆ พักนี้ไอ้ทักมันแมนเว้ย หรือว่ามันจะทำคะแนนเพื่อทวงรูตูดไอ้โทนคืนนี้ "อ้าว ***จะให้กู******ก่อนเรอะ" ผมถามไอ้ทัก เรียกเสียงฮาได้จากไอ้ต้าได้อีก

ผมกับไอ้ต้านั่งรถกลับบ้านด้วยกัน บนรถไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ผมกระซิบถาม "เป็นไรเนี่ยวันนี้ ทำไมถึงหึง" ผมถามไอ้ต้าตรงๆ เพราะอยากรู้ว่ามันคิดอะไร เห็นปรกติมันจะสนุกจนออกนอกหน้าด้วยซ้ำไปเวลาผมมีเหยื่อรายใหม่ "อยากรู้จริงเหรอ" ไอ้ต้าถามกลับ ตาเป็นมันเลยวุ้ย

"เออ" กูตอบสั้นๆ แม่งลีลาเยอะจริงพี่กูเนี่ย ที่เรื่องนี้มันยาวหลายตอนก็เพราะไอ้ต้าลีลามากเนี่ยละ ส่วนกูมันลีลาพอควร อิอิ "บอกก็ได้ วันนี้กูเป็นผู้หญิง" ไอ้ต้าพูดเสร็จก็ยิ้ม อะไรของมันวะ กูงงอยู่นะเนี่ย เจอมุกนี้ของมันเข้าไปเลยงงกว่าเดิม

"ก็ผู้หญิงอ่ะ มันขี้หึงขี้งอนไม่ใช่เหรอ" ไอ้ต้าพูดเสียงอ่อนเสียงหวานขัดกับหน้าส้นตีนของมันอย่างแรง ถ้าไอ้ต้ามันสาวแตก ก็คงออกแนวกะเทยเกยตื้น หน้าไม่ให้อย่างหนักเลยว่ะ "อะไรเนี่ย กูยังงง" ผมบอก ไอ้ต้าหัวเราะชอบใจก่อนกลับมาเป็นปรกติ "เอางี้ กูจะบอกว่า วันนี้***ทำดีมาก" เอาเข้าไป ชาตินี้กูจะหายงงไหมอ่ะ

"ทำอะไร ยังไม่ได้ทำอะไรเลย" ผมบอกไปเกาหัวไป ไอ้ต้ายิ้มเจ้าเล่ห์ "ก็วันนี้เอา***ออกมานอกกางเกงในแบบที่กูขอไม่ใช่เหรอ" ไอ้ต้าบอก ผมก็พยักหน้า "ตอนดู***แข่ง กูหัวใจเกือบวายแน่ะ เห็น******กระเด้งๆ กูชอบบบ" ไอ้ต้าสรุปตอนท้ายว่าชอบ กูก็ยิ้มแล้ว แต่แล้วมันเกี่ยวอะไรกับผู้หญิงผู้ชายวะ

"แล้วไง??" ผมโดนไก่จิกตาจนแตกไปแล้ว งงยิ่งกว่างูพันกัน "ก็ทำตามที่กูขอ กูก็จะให้รางวัลไง" เฮ้ย อะไรวะ เริ่มเป็นข่าวดีแล้วดิ "อารายเหยอออ" กูโดนผีปัญญาอ่อนสิงอีกแล้ว ไอ้ต้าหันมองซ้านขวาไม่มีใครสนใจ ก่อนจะกระซิบเบาๆ "คืนนี้ยกให้ อยากทำอะไรพี่ให้เต็มที่" ปู้นนนนนนนนนนน ไอ้ต้นกระโดดร้องตะโกนลั่น "ยู้ววววววว" แม่งคนขับรถคงตกใจเหยียบเบรกซัะกูหน้าทิ่มกลิ้งลงไปกองกับพื้น

ผมปีนกลับที่นั่งอย่างเขินๆ สายตาในรถตอนนี้จ้องผมกับไอ้ต้าเป็นตาเดียว ไอ้ต้าก้มหน้าต่ำก่อนยกมือขอโทษขอโพยคนบนรถ ผมยกมือไหว้ตาม แหะๆ ดีใจไปหน่อย ทำอะไรก็ได้คืนนี้ โหย กูอยากได้ยินมานานแล้ว กี่ทีดีวะเนี่ย ชั่วโมงละน้ำไหมวะ ทุ่มนึงนั่ง*** สองทุ่มนอน*** สามทุ่มยืน*** สี่ทุ่มเฮลิคอปเตอร์ ห้าทุ่มหกเก้า เที่ยงคืนอุ้มแตง ตีหนึ่งท่าหมา ตีสองยกล้อ ตีสามขย่มตอ ตีสี่..

"ตีสี่ทำอะไรดีอ่ะพี่ต้า" ผมหันไปถามไอ้ต้า ตอนนี้ไม่มีใครสนใจผมกับไอ้ต้าแล้ว "ตีสี่อะไร ตอนนั้นคงหลับไปแล้ว" เฮ้ย หลับได้ไงอ่ะ กูอุตสาห์คิดไว้ตั้งหลายท่าแล้วนะ ผมจะเถียงไอ้ต้าเสียงโทรศัพท์ก็เข้ามาพอดี

"***ย" ผมกรอกเสียงใส่ในสาย ก็ไม่ใช่ใครที่โทรมา ไอ้ห่าฟ้ามันโทรมาหา***ไรไม่รู้ "สาดดด เป็นไง***" ไอ้ฟ้าถาม จะเป็นไง***อ่ะเส่ "ล่มอีกแล้วเรอะ ถึงโทรหากู" ผมถามยิ้มๆ โดยเน้นคำว่า "ล่ม" ชัดๆ

"ยังเว้ยย รถติดยังไม่ถึง แต่กูจะโทรมาถาม ตกลง***กับไอ้ลิ้งเป็นไง ได้ล่อมันยัง" ไอ้ฟ้าถาม ผมหันหน้าไปหาไอ้ต้า "ไอ้ฟ้ามันบ้าว่ะ" ผมบอกไอ้ต้า ไอ้ต้าเลยเอาหน้าแนบมาฟังเสียงโทรศัพท์ด้วย "***ว่าไงนะ กูกับไอ้ลิ้งอ่ะทำอะไรนะ" ผมถามมันใหม่ ไอ้ฟ้าตอบมา "อ้าว ไม่ได้***กันไปแล้วเรอะ เสียชื่อไอ้ต้นซุงเพื่อนกูหมด" ไอ้ฟ้าตอบกลับมา แหมๆเรียกชื่อใหม่กูซะด้วย ตั้งแต่มันเห็น***ผมตอนนั้น มันก็เรียกกูว่า "ต้นซุง" มาตลอด ไม่เข้าใจจริงๆว่ากูเหมือนซุงตรงไหน ใครรู้ช่วยบอกที

"แล้วทำไมกูต้อง***ไอ้ลิ้งด้วย" ผมกรอกเสียงถาม ไอ้ฟ้ารีบสวน "อ้าว ไม่ได้***จริงอ่ะ เฮ้ยได้ไงวะ" ไอ้ฟ้าพูดอีก วันนี้มีแต่เรื่องให้กูงงเว้ยย "วันนี้มีใครเอาจดหมายมาให้***เปล่า" ไอ้ฟ้าถามผม ผมสบตาไอ้ต้าก่อนตอบ "ไม่มี จดหมายอะไรวะ" ผมถาม เสียงไอ้ฟ้าบ่นหึ่งๆอยู่พักนึงก่อนมันจะพูดมา

"กูว่าแล้ว ไม่งั้น***คงได้เอาแล้วล่ะ" ไอ้ฟ้าตอบอย่างมั่นใจ "ตกลงมันอะไรกันวะ กูงง" ผมบอก ไอ้ฟ้ามันเลยยอมพูด "เออ วันนี้อ่ะ กูเห็นว่าไอ้ลิ้งมันสนใจ*** เห็นจับ******บ่อยๆ" เออ ไอ้ที่จับ***อ่ะกูรู้ แต่สนหรือเปล่าไม่รู้ "กูเลยเขียนจดหมาย ฝากให้คนเอาไปให้*** แต่บอกว่ามาจากไอ้ลิ้ง" ไอ้ฟ้าเฉลย เรื่องมันเริ่มเข้าเค้า

"***ฝากใครไป" ผมถาม ไอ้ฟ้าตอบเสียงดังฟังชัด "อ่อ ก็น้องผู้หญิงคนนึง หน้าตาน่ารักๆ น่ะ กูถามน้องเขาว่ารู้จักไอ้ลิ้งไหม มันก็บอกรู้จัก" อ้าวเว้ย มันชัดขึ้นมาเรื่อยๆแล้ว "แล้วกูก็ถามว่ารู้จัก***ไหม มันบอกไม่รุ้ แต่พอบอกถึงพี่ต้าอ่ะ มันก็บอกว่ารู้จัก" นั่นๆ กูรู้แล้วไอ้ตัวสร้างปัญหาก็คือไอ้ห่านี่เอง

"กูเลยบอกว่ากูฝากจดหมายไปให้***หน่อย กูรับฝากจากไอ้ลิ้งมา แล้วกูไม่รู้จัก***" ไอ้ฟ้าบอก กูเข้าใจยิ่งกว่าแจ่มแจ้ง "ไอ้ฟ้า ฉิบหายแล้ว*** ***ทำให้คนเขาเลิกกัน" ผมบอก ไอ้ฟ้าร้อง "เฮ้ยยย จริงอ่ะ ***เลิกกับพี่ต้าเหรอ" แสรดดดดดดดดดดดดดดดดด เดา***อะไรไม่เป็นมงคลแก่ชีวิตคู่กูเลยไอ้*** คราวหน้ากูเดาให้***โดนเจ้นกเอาสากกระเบือยัดตูดมั่งได้ไหมวะ

"ไม่ใช่พี่กับต้น แต่หมายถึงลิ้งกับแฟนมัน" ไอ้ต้าพูดแทน ผมจับแขนไอ้ต้า "เอาไงดีอ่ะ" เหมือนกูจะมีส่วนผิดไปด้วยเลยอ่ะ ไอ้ฟ้านะไอ้ฟ้า "เฮ้ยย ไอ้ต้น กูไม่ได้ตั้งใจ เอาไงดีวะ กูแค่อยากขอบคุณ***ที่ช่วยให้กูหายล่มปากอ่าว" ไอ้ฟ้ากล้อมแกล้มตรงคำสุดท้าย "ไอ้ห่าเอ้ย ***อ่ะ" ผมไม่รู้จะด่าอะไรมันดี ก็รู้อยู่ว่ามันคงไม่ได้อยากให้ไอ้ลิ้งกับแฟนเลิกกันหรอก แต่นี่มันกลับตาลปัตรเป็นแบบนี้ มันก็ต้องมาช่วยกูแก้ปัญหาด้วยล่ะ

ผมวางหูจากไอ้ฟ้าไป บอกมันไว้แค่ว่าให้ใจเย็น เดี๋ยวถ้ามีอะไรให้ช่วยจะบอก มันเป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด แต่ก็นะไอ้ห่านี่ก็น่าด่าแม่งจริงๆ ให้ใครไม่ให้ เสือกเอากระดาษไปยื่นให้แฟนไอ้ลิ้งเองซะอีก งานไม่เข้าไอ้ลิ้งกูก็ไม่รู้ว่ายังไงแล้ว

ผมบอกไอ้ต้าให้กดเบอร์หาไอ้ลิ้งมัน ไอ้ต้ากดเบอร์แล้วแนบหู ผมอดไม่ได้ที่จะขอแนบด้วย "ตู๊ดดดดดดดดดด" ใครด่ากูวะ บอกแล้วว่ากูไม่ได้เป็น "ตู๊ดดดดดดดดด" แน่ะ ไม่รู้จักหยุด ไอ้*** เดี๋ยวกูก็จับ***เลยนี่ไอ้ "ตู๊ดดดดดดดดดดดดดด" หลายตุ๊ดแล้วนะเว้ยยย

"กำลังนำท่านสู่ระบบฝากข้อความ..." เสียงโทรศัพท์ดังออกมา ไอ้ต้ากดวางสาย "มันไม่รับว่ะ ทำไงดี" ผมมองหน้าไอ้ต้าอย่างไม่สบายใจ "มีเบอร์น้องคนนั้นไหมอ่ะ" ผมถามไอ้ต้า ไอ้ต้าส่ายหน้า "ไม่มีอ่ะ" ผมถอนหายใจ เอ้ยยย แล้วจะทำไงดีวะเนี่ย

ผมนั่งคิดแผนการณ์ที่จะช่วยสองคนนั้นให้คืนดีกันมาตลอดทางจนถึงป้ายรถใกล้บ้าน ไอ้ต้ามันก็ดูไม่ค่อยสบายใจ เรื่องเข้าใจผิดแท้ๆ ไอ้ฟ้ามันก็ไม่ตั้งใจหรอกที่จะทำให้เรื่องเป็นแบบนี้ แต่ไอ้ฟ้านี่มันรักเพื่อนดีเหมือนกันแหะ นอกจากจะกระโดดถีบไอ้โหดนั่นให้กูแล้ว มันยังหาตูดให้กู***ด้วย

ผมกับไอ้ต้าแวะซื้อของนิดหน่อยก่อนเดินเข้าซอยด้วยกัน ไว้***ไอ้ต้าก่อนแล้วกัน เผื่อจะคิดอะไรออกตามมา ไอ้ต้าเดินไปไม่พูดไม่จา เหมือนมันกำลังคิดหาทางแก้ไขเรื่องนี้อยู่ นอกจากเป็นรุ่นพี่แล้วไอ้ต้ายังเป็นพี่รหัสด้วย ซึ่งต้องช่วยไอ้ลิ้งวิดน้ำ เอ้ย ม่ะช่ายย ต้องช่วยแก้ปัญหา ผมเดินเข้าบ้านยังไม่ทันวางของเรียบร้อย เสียงโทรศัพท์ไอ้ต้าก็ดัง พอดีไอ้ต้ามันเก็บของเข้าตู้เย็นอยู่ ผมเลยรับให้มัน

"พี่ต้าช่วยด้วยครับ ไอ้ลิ้งมันเมาอาละวาดใหญ่แล้ว"

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ